Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì

Lượt xem: 2040

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Xét nghiệm tinh dịch đồ là một phương pháp chẩn đoán y tế được sử dụng để đánh giá sức khỏe sinh sản của nam giới. Đây là một trong những xét nghiệm quan trọng nhất để phát hiện các vấn đề về tinh dịch, tinh trùng và khả năng thụ thai của phái mạnh.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

{tuvan

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là loại xét nghiệm nhằm để kiểm tra và đánh giá chức năng sinh sản của các quý ông. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xét nghiệm này để đánh giá chất lượng tinh dịch, tinh trùng thông qua việc kiểm tra các chỉ số như số lượng, khả năng di động, hình dạng của tinh trùng…..  

Các cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả

Xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra và đánh giá chức năng sinh sản của các quý ông

Việc thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ là cần thiết đối với những người đang gặp vấn đề trong việc sinh con hay có những dấu hiệu bất thường về tinh dịch, tinh trùng. Quá trình xét nghiệm tinh dịch đồ bao gồm việc thu thập mẫu tinh dịch từ bệnh nhân và kiểm tra các chỉ số tinh trùng trong mẫu tinh dịch.

Để thu thập mẫu tinh dịch, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia y tế  yêu cầu cung cấp một mẫu tinh dịch vào trong một hũ đựng. Sau đó hũ đựng mẫu tinh dịch này sẽ được đưa vào phòng xét nghiệm để kiểm tra các chỉ số tinh trùng.

Các chỉ số này bao gồm số lượng tinh trùng, hình dạng của tinh trùng, tốc độ di chuyển của tinh trùng và tỷ lệ sống sót của tinh trùng sau khi được giữ ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian nhất định, chụ thể như sau:

 Số lượng tinh trùng:

Số lượng tinh trùng là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Một số lượng tinh trùng thấp có thể dẫn đến khả năng thụ thai giảm hoặc vô sinh. Theo tiêu chuẩn WHO, số lượng tinh trùng bình thường trong một mẫu tinh dịch là từ 15 triệu đến 200 triệu/ml. Nếu số lượng tinh trùng dưới 15 triệu/ml thì có thể cho thấy bệnh nhân đang gặp các vấn đề về tinh trùng.

 Hình dạng của tinh trùng:

Hình dạng của tinh trùng cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Tinh trùng bình thường có hình dạng đầu nhọn, hình bầu dục và đuôi dài. Nếu hình dạng của tinh trùng không bình thường hay bị dị dạng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phái mạnh.

 Tốc độ di chuyển của tinh trùng:

Tốc độ di chuyển của tinh trùng cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Tốc độ di chuyển bình thường của tinh trùng là khoảng 25 cm/s. Nếu tốc độ di chuyển của tinh trùng quá chậm hoặc không di chuyển được thì khả năng thụ thai của nam giới cũng sẽ giảm.

 Tỷ lệ sống sót của tinh trùng:

Tỷ lệ sống sót của tinh trùng sau khi được giữ ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian nhất định cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Tỷ lệ sống sót của tinh trùng bình thường sau khi được giữ ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ là từ 50% đến 60%. Nếu tỷ lệ sống sót của tinh trùng thấp hơn so với tiêu chuẩn này thì có thể cho thấy bệnh nhân có vấn đề về chức năng tinh hoàn hoặc sản xuất tinh trùng.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

{tuvan

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình - Nơi xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình - Nơi xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình là một trong những địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín và chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình mang đến dịch vụ y tế chất lượng và được Sở Y tế cấp phép hoạt động và giám sát chặt chẽ.

 Đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong điều trị các bệnh nam khoa. Họ sẽ thực hiện các bước khám và chẩn đoán chính xác tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Phòng Khám trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y tế hiện đại nhất được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Hàn. Nhờ vậy, quá trình thăm khám và điều trị bệnh xuất tinh sớm tại đây được đảm bảo hiệu quả và an toàn.

 Ngoài ra, cơ sở vật chất của Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình cũng  được thiết kế khang trang, tiện nghi và đặc biệt là phòng tiểu phẫu vô trùng đạt chuẩn Quốc tế. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

 Mô hình làm việc “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” giúp cho việc chăm sóc và điều trị bệnh của từng bệnh nhân được tập trung và chuyên nghiệp hơn. Đội ngũ nhân viên và y tá luôn lịch sự, chu đáo và xem bệnh nhân như người nhà, giúp cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn.

 Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình còn cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân và không để tiết lộ ra bên ngoài. Chi phí điều trị bệnh được tuân theo quy định của Sở Y tế, công khai minh bạch và không có tình trạng thu sai hay thu thêm những khoản bất hợp lý.

Với những điểm nổi bật vượt trội về đội ngũ y tế chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, mô hình làm việc tiên tiến và chi phí hợp lý, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình là một trong những địa chỉ khám và điều trị các bệnh nam khoa một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.