Dùng thuốc để phá thai 5 tuần có được không?

Lượt xem: 525

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa áp dụng cho các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi nên có thể áp dụng được với trường hợp thai 5 tuần. Với dưới tác dụng của thuốc sẽ giúp đình chỉ hoạt động của bào thai và tiến hành đẩy thai nhi ra ngoài giống như triệu chứng của sảy thai tự nhiên.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Dùng thuốc để phá thai 5 tuần có được không?

Dùng thuốc để phá thai 5 tuần có được không?

Để tiến hành phá thai dưới 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, chị em sẽ được thực hiện theo các bước sau:

✤ Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Thai phụ trước khi đình chỉ thai sẽ được khám sức khỏe tổng quát, siêu âm thai, kiểm tra tiền sử bệnh. Thai phụ không được bỏ qua bước này để biết chính xác vị trí của thai, đình chỉ thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng với trường hợp thai nhi đã vào tử cung. Trường hợp mang thai ngoài tử cung thì thuốc sẽ không phát huy hết hiệu lực, thậm chí gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các chị em bị mắc các bệnh tim mạch, bệnh gan thận, động kinh, thiếu máu hoặc rối loạn máu đông hoặc đang đặt vòng tránh thai cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi phá thai.

✤ Bước 2: Bác sĩ tư vấn

Sau khi có các xét quả kiểm tra tổng quát, thai phụ sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ càng cách về cách dùng thuốc hiệu quả, các triệu chứng sau phá thai cũng như tác dụng phụ có thể xảy ra để thai phụ chuẩn bị tâm lý đối phó tốt nhất, trước khi  uống thuốc phá thai 5 tuần tuổi.

✤ Bước 3: Tiến hành phá thai bằng thuốc

Khi chị em đã đồng ý đình chỉ thai thì bác sĩ sẽ cho sản phụ được uống thuốc phá thai 5 tuần tuổi viên đầu tiên có tác dụng nhằm chấm dứt thai kỳ. Quá trình phá thai cần được thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, thai phụ sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân trong khoảng 15 phút. Nếu tình hình không có dấu hiệu bất ổn thì thai phụ sẽ được cho về nhà.

Sau khoảng 2 ngày thai phụ sẽ trở lại phòng khám để tiến hành uống viên thuốc thứ 2 nhằm mục đích kích thích tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài.

✤ Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

2 tuần sau khi uống thuốc phá thai 5 tuần tuổi, thai phụ nên đến khám lại để kiểm tra hiệu quả của thuốc phá thai 5 tuần tuổi, nếu siêu âm thấy còn sót thai, sót nhau hay thai chết lưu thì cần phải tiếp tục phương pháp hút hoặc nạo thai để lấy thai nhi ra hết ra ngoài, tránh gây nên biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Phá thai 5 tuần tuổi ở đâu?

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải khi sử dụng thuốc phá thai 5 tuần tuổi thì thai phụ cần tuyệt đối tuân thủ những điều sau:

 Không được tự ý sử dụng thuốc phá thai khi chưa có sự cho phép của bác sĩ

 Theo dõi tình trạng cơ thể sau khi dùng thuốc để có biện pháp cứu chữa khoa học nhanh chóng nhất.

 Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, hạn chế quan hệ một thời gian.

 Chị em nên tiến hành phá thai 5 tuần tại các cơ sở chất lượng, tuyệt đối không nên đình chỉ thai tại các cơ sở “chui” thiết bị không vệ sinh, tay nghề bác sĩ kém.

Phá thai an toàn tại phòng khám Đa Khoa Tân Bình 

Hiện nay phòng khám Đa Khoa Tân Bình là một trong những cơ sở chuyên đình chỉ thai uy tín ở khu vực các tỉnh phía Nam. Phòng khám được cấp phép hoạt động nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm về sự uy tín của phòng khám.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao.

 Phương pháp chữa bệnh hiện đại, phù hợp với từng tình trạng bệnh.

 Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

 Trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến, luôn được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

 Chất lượng dịch vụ 5 sao, nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân.

 Chi phí hợp lý, công khai, thông tin cá nhân bệnh nhân được bảo mật an toàn tuyệt đối

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.