Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Lượt xem: 352

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Vốn dĩ khả năng cương cứng và xuất tinh ở nam giới đều sẽ được điều khiển bởi hệ thần kinh. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể chủ động làm chủ quá trình xuất tinh của chính mình. Tuy nhiên, nếu kéo dài việc chủ động chế ngự không xuất tinh mặc dù hoàn toàn bình thường, nam giới có thể sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ rắc rối sau này. Mời bạn đọc cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về rối loạn xuất tinh và hệ lụy của việc kiềm chế xuất tinh trong quan hệ qua bài viết bên dưới.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Quá trình xuất tinh của nam giới được diễn ra như thế nào?

Quá trình xuất tinh của nam giới được diễn ra như thế nào?

Quá trình xuất tinh của nam giới được diễn ra như thế nào?

Thực tế, xuất tinh ở nam giới là hiện tượng phóng (#) từ bộ phận sinh dục ra khỏi cơ thể. Giai đoạn xuất tinh sẽ được xảy ra vào thời điểm cuối cùng của quá trình kích thích hoạt động tình dục, hoặc là thủ dâm, mộng tinh.

Thông thường, quá trình xuất tinh của nam giới sẽ được diễn ra thành 4 giai đoạn chính như sau:

►   Giai đoạn 1

Đây được xem là giai đoạn kích thích hay còn gọi là giai đoạn đầu của quá trình xuất tinh ở nam giới. Thời gian bắt đầu thông thường sau khoảng từ 10 - 30 giây khi mức độ ham muốn được nảy sinh. Đồng thời, thời gian này có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Tùy thuộc vào từng đối tượng sẽ có thời gian cụ thể khác nhau.

►   Giai đoạn 2

Đây được xem là giai đoạn kiểm soát và chịu khi chấp nhận các hoạt động kích thích của quá trình quan hệ. Đây cũng được xem chính là giai đoạn dương vật có trạng thái cương cứng nhất, nhịp tim tăng nhanh và nhiệt độ cơ thể tăng cao. Tuy nhiên, thời gian kiểm soát trong giai đoạn này dài hay ngắn sẽ còn phụ thuộc vào từng đối tượng nam giới.

►   Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn xuất tinh và đạt cực khoái của nam giới, hay được xem là giai đoạn đỉnh điểm của quá trình giao hợp. Thời gian diễn ra trong giai đoạn này tương đối nhanh, có thể chỉ trong vài giây, đồng thời hơi thở, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, các mạch máu sẽ liên tục tăng lên.

►   Giai đoạn 4

Đây cũng chính là giai đoạn phục hồi của cơ thể và thời gian có thể kéo dài từ vài phút đến nửa giờ, hoặc lâu hơn tùy vào từng thể trạng của mỗi người.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Như đã được nói trên, hoạt động quan hệ tình dục sẽ bao gồm 4 giai đoạn chính như: hưng phấn - cương cứng - giao hợp - xuất tinh. Khi đó xuất tinh chính là giai đoạn then chốt giúp bạn và bạn tình có thể thỏa mãn được các nhu cầu sau mỗi cuộc yêu. Tuy nhiên, nếu nam giới không có khả năng xuất tinh thì chính là một triệu chứng thường thấy của hiện tượng rối loạn xuất tinh.

Vì không có khả năng phóng tinh nên các cánh mày râu sẽ không có được cảm giác khoái cảm, dẫn đến tâm lý không tốt và dễ mặc cảm. Đồng thời, do không đạt được khoái cảm tình dục, nên nam giới dễ rơi vào trạng thái bực tức, khó chịu… ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý cả bạn tình.

 Ngoài ra, vì nam giới không thể xuất tinh, hoặc đột ngột chấm dứt giao hợp khi đang trong giai đoạn cao trào, dễ dẫn đến tình trạng ứ máu của toàn bộ hệ thống sinh sản và khoang chậu. Lớp vỏ đại não và tủy sống đang trong trạng thái căng không thể ổn định trở lại.

Kiềm chế xuất tinh ở nam giới sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Kiềm chế xuất tinh ở nam giới sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Kiềm chế xuất tinh ở nam giới sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Nếu được nhận xét từ góc độ tâm lý, việc sinh hoạt tình dục bị dừng lại đột ngột, dẫn đến ham muốn tình dục không được thỏa mãn. Ngoài ra, khi xuất hiện cảm giác muốn xuất tinh nhưng phải cố gắng nhịn lại, dễ khiến các (#) từ niệu đạo tiết ra phải quay ngược lại về ống dẫn nước tiểu và được bài tiết cùng nước tiểu trong những lần sau, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các cánh mày râu. Cụ thể:

•   Nam giới dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, hoặc nguy cơ mắc các bệnh về nam khoa ngày càng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương vì trạng thái căng thẳng tột độ không được giải tỏa và gây ức chế. Ngoài ra, việc tạm dừng hoặc trì hoãn xuất tinh dễ gây nên các bệnh lý về rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn…

•   Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương dương của cậu nhỏ. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, sẽ gây suy giảm cảm hứng tình dục và kèm theo đó là nhiều trở ngại trong các chức năng hoạt động của dương vật.

•   Ảnh hưởng đến các khoái cảm ở nam giới vì việc kiềm chế xuất tinh ngay tại thời điểm cực khoái. Nếu duy trì thói quen này dễ khiến nam giới khó đạt được khoái cảm, cũng như sự thăng hoa trong vấn đề tình dục sau này.

•   Ảnh hưởng đến cảm xúc của đối tác khi việc trì hoãn xuất tinh trong giai đoạn cao trào, dẫn đến cảm giác không thỏa mãn. Quá trình này nếu diễn ra thường xuyên có thể khiến đối tác dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm, thậm chí là né tránh vấn đề tình dục.

•   Ngoài ra, việc kiềm chế xuất tinh ở nam giới còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, thần kinh suy yếu, thậm chí có thể xuất hiện thêm ảo giác, gây mất ngủ, đau đầu, hay quên, hoa mắt…

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Lời khuyên từ Bác sĩ chuyên khoa

Lời khuyên từ Bác sĩ chuyên khoa

Lời khuyên từ Bác sĩ chuyên khoa

•   Như đã được tổng hợp trên, khi nam giới đã hiểu rõ hơn về những vấn đề và sự ảnh hưởng mang đến từ việc kiềm chế xuất tinh. Cần điều chỉnh và cân đối, thay đổi chế độ - thói quen sinh hoạt phù hợp nhất.

•   Tuyệt đối không nên cố kiềm chế việc xuất tinh.

•   Thường xuyên vận động, luyện tập thể thao.

•   Lựa chọn những loại thực phẩm và lối sống khoa học.

•   Tránh xa những chất kích thích, rượu bia.

•   Thủy chung 1 vợ, 1 chồng.

Chủ động tìm đến những cơ sở chuyên khoa uy tín, để được Bác sĩ tư vấn, đưa ra phương án thăm khám và điều trị kịp thời những vấn đề liên quan. Hạn chế những ảnh hưởng sau này.

Trên đây là tất cả những thông tin được chia sẻ và tổng hợp bởi Phòng khám Đa khoa Tân Bình - một trong những địa chỉ khám nam khoa tại TPHCM uy tín, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn những vấn đề thắc mắc liên quan, đừng ngần ngại đăng ký tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung chat bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.