Gai âm đạo có nguy hiểm không?

Lượt xem: 750

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Gai âm đạo thường xuất hiện do sự rối loạn nội tiết tố kết hợp với những điều kiện thuận lợi ở vùng kín. Tuy nhiên tình trạng này lại có biểu hiện tương tự như bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục nên thường gây ra tâm lý lo lắng, bất an cho chị em phụ nữ khi gặp phải. Vậy gai âm đạo có nguy hiểm hay không? Làm sao để phân biệt gai âm đạo với bệnh xã hội?

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Gai âm đạo có nguyên nhân do đâu?

Khi những tế bào gai vùng thượng bì phát triển quá mức một cách bất thường, làm hình thành nên những nốt mụn nhỏ li ti, u nhú như gai sẽ được gọi là gai âm đạo. Đây thực chất chỉ là một biểu hiện lành tính của cơ thể, xuất hiện do nội tiết tố bị rối loạn kết hợp với môi trường ẩm ướt của vùng kín.

Gai âm đạo rất dễ nhầm lẫn với những bệnh xã hội khác

Tuy không phải là bệnh và cũng không có tính truyền nhiễm nhưng vì biểu hiện lại gần giống với một vài bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà và mụn rộp sinh dục nên thường gây hoang mang, lo lắng cho những ai mắc phải.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Phân biệt gai âm đạo và những bệnh xã hội lây qua đường tình dục

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Gai âm đạo có nguy hiểm không?

Tuy là một biểu hiện lành tính của cơ thể nhưng sự hình thành của những nhú gai cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với cuộc sống của phái đẹp như:

Tâm trạng luôn lo lắng bất an vì không biết có phải bản thân đã mắc phải bệnh xã hội hay không. Sống khép kín hơn, e ngại mỗi khi gần bạn tình.

Với môi trường vừa kín vừa ẩm ướt như âm đạo, những nhú gai sẽ phát triển nhanh và to hơn, gây vướng víu mỗi khi hoạt động, đi lại.

Các nhú gai còn gây cản trở trong việc sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”.

Các gai âm đạo khi phát triển quá mức sẽ rất dễ vỡ, tăng nguy cơ mắc phải viêm nhiễm phụ khoa và những bệnh lây qua đường tình dục.

Hơn nữa, nếu đây không phải là gai âm đạo lành tính mà là biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục nhưng không được phát hiện và sớm điều trị đúng phương pháp thì có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 Do đó khi nhận thấy vùng kín, đặc biệt là âm đạo xuất hiện những nhú gai bất thường thì nữ giới nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán kỹ càng. Không nên tự ý mua thuốc hay áp dụng những mẹo nhân gian để điều trị tại nhà vì có thể làm bệnh thêm nặng và gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.