Tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Lượt xem: 324

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Gai sinh dục là một triệu chứng chứ không phải là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Gai sinh dục chính là sự phát triển quá mức của các tế bào gai. Ở cơ quan sinh dục của nam và nữ giới sẽ xuất hiện các mụn nhỏ, mụn cóc gây cho người phải cảm giác tự ti khi quan hệ tình dục.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục hình thành do các tế bào gai phát triển quá mức

Gai sinh dục là sự gia tăng quá mức của các tế bào ở phần thượng bì, lúc này các tế bào gai có sự phát triển đột biến giống như hình đa giác, nhân hình tròn và trồi hẳn lên trên bề mặt da, tạo thành các u nhú. Gai này có màu trắng hoặc giống như màu da, kích thước nhỏ, khi sờ vào có cảm giác sần sùi. Trong môi trường ẩm ướt của vùng kín những gai này phát triển và lan rộng rất nhanh.

 Ở nam giới: Gai sinh dục ở nam giới thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, dương vật, thân dương vật và biểu bì, ..

 Ở nữ giới: Biểu hiện đặc trưng là thường thấy của gai sinh dục ở nữ giới là xuất hiện các mụn cóc ở môi lớn, môi bé, …Khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển cực kỳ nhanh và dài.

Mặc dù gai sinh dục không phải là bệnh và không có khả năng lây truyền, tuy nhiên các biểu hiện của nó lại rất giống với căn bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu bất thường dù là nam giới hay nữ giới cũng nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa thăm khám và có được kết quả chính xác.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Chữa gai sinh dục bằng cách nào hiệu quả?

Điều trị gai sinh dục bằng phương pháp hiện đại tại Đa Khoa Tân Bình

Gai sinh dục là căn bệnh lành tính, nhưng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục. Do đó, nếu nghi ngờ mình bị gai sinh dục bạn nên đến các chuyên khoa để thăm khám và được điều trị hiệu quả. Hiện nay, tùy theo mức độ biểu hiện gai sinh dục ở dạng bình thường hay do bệnh sùi mào gà mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM) sẽ áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả như sau:

 Phương pháp nội khoa (dùng thuốc)

Nếu nhú gai sinh dục nhỏ, ít, lành tính bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc bôi, uống để làm các nhú gai dần biến mất nhanh chóng, không gây biến chứng nguy hiểm. Việc dùng thuốc cần theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc để đảm bảo bệnh được chữa trị hiệu quả nhất.

 Phương pháp ngoại khoa 

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang áp dụng phương pháp đốt laser, áp lạnh,...để điều trị bệnh gai sinh dục nếu tế bào gai mọc nhiều tại vùng kín. Phương pháp này sẽ giúp cơ quan sinh dục của người bệnh đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Nếu gai sinh dục là dấu hiệu bệnh sùi mào gà thì buộc phải áp dụng phương pháp hiện đại ALA – PDT để loại bỏ nốt sùi nhanh chóng, không gây đau đớn, chảy máu. Phương pháp ALA – PDT là phương pháp hoạt động dựa trên các ánh sáng huỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, oxy hoạt lực tác động trực tiếp đến các tổ chức gây bệnh sẽ làm chúng chết dần và rụng đi, hạn chế tối đa những tổn thương và giúp bảo vệ những hoạt động khác diễn ra bình thường.

*** Phương pháp ALA – PDT còn có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

Điều trị nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao.

Không gây đau đớn, không để lại sẹo xấu.

Giúp miễn dịch lâu dài với virus HPV.

Thời gian hồi phục nhanh chóng

Ngăn chặn tối đa khả năng bệnh tái phát.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.