Dùng thuốc để phá thai 4 tuần có được không?

Lượt xem: 462

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Theo các chuyên gia, thì ngay khi có ý định tiến hành phá thai 4 tuần tuổi thì các thai phụ nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để tiến hành siêu âm và chắc chắn thai nằm trong tử cung cũng như thực hiện những kiểm tra sức khỏe cần thiết. Trong trường hợp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thì có thể tiến hành phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Dùng thuốc để phá thai 4 tuần có được không?

Dùng thuốc để phá thai 4 tuần có được không?

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa, chủ yếu sử dụng với các viên uống chứa nội tiết tố nhằm đình chỉ quá trình thai nghén đồng thời khiến tử cung co bóp mạnh nhằm đẩy túi thai ra ngoài. Hiện nay, dùng thuốc phá thai chính là phương pháp bỏ thai an toàn, nhanh chóng, không cần phẫu thuật và không can thiệp trực tiếp vào tử cung, đặc biệt hiệu quả với trường hợp thai nhỏ như thai 4 tuần.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

 Kín đáo: Đây là phương pháp kín đáo, dễ dàng thực hiện giúp chị em gỡ bỏ tâm lý mặc cảm tự ti khi phá thai.

 Hiệu quả cao: Phá thai bằng thuốc hiện đang được nhiều chị em lựa chọn vì tính an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao (

 An toàn: Do không can thiệp trực tiếp vào tử cung nên phá thai bằng thuốc không gây ảnh hưởng đến buồng tử cung, ít xảy ra biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, thủng tử cung,…

 Việc phá thai bằng thuốc đem lại nhiều lợi ích cho thai phụ như sức khỏe sinh sản không bị ảnh hưởng nhiều, những áp lực và lo lắng của chị em cũng phần nào được giảm bớt khi thai được đưa ra ngoài theo lối sảy tự nhiên. Tuy vậy, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Chị em cần đáp ứng được các điều kiện phá thai bằng thuốc cũng như những lưu ý sau:

 Độ tuổi thai nhi: Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung.

 Sức khỏe người mẹ: Thai phụ không mắc các bệnh lý liên quan đến thận, tim mạch, rối loạn tuần hoàn máu, mắc chứng thiếu máu, dị ứng với thành phần của thuốc phá thai hoặc mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa…

 Có sự giám sát của bác sĩ: phá thai bằng thuốc chỉ thật sự an toàn và đem lại hiệu quả khi có sự chỉ định và giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa.

 Không tự ý phá thai tại nhà: tự ý phá thai tại nhà luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, trong đó có rất nhiều trường hợp bị sót nhau, sót thai, thai chết lưu… Không những phá thai không hiệu quả mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của chị em.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Quy trình phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Đa Khoa Tân Bình – Cơ sở phá thai uy tín tại TPHCM

Quy trình phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc tại phòng khám Đa Khoa Tân Bình được tiến hành như sau:

 Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe để biết được thai phụ có đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc không, tiến hành siêu âm để xác định các yếu tố như: tuổi thai, vị trí thai, kích thước thai…

 Bước 2: Bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp phá thai phù hợp với tình trạng của thai phụ. Nếu thai phụ đáp ứng đủ điều kiện phá thai bằng thuốc sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc khác nhau.

✦ Viên đầu tiên với tác dụng làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

✦ Viên thứ hai được uống sau 48 giờ nhằm đẩy thai ra ngoài.

 Bước 3: Trong khoảng 14 ngày kể từ ngày uống thuốc phá thai, thai phụ cần quay trở lại phòng khám để kiểm tra xem quá trình phá thai bằng thuốc có thành công hay không. Tránh trường hợp sót nhau, sót thai, thai chết lưu ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ sau này.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.