Thuốc bắc phá thai có hiệu quả không?

Lượt xem: 417

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Phá thai bằng thuốc bắc là một biện pháp đình chỉ thai nghén từ thời xưa do dân gian truyền lại. Tuy nhiên theo các chuyên gia phụ sản thì việc phá thai bằng thuốc bắc là một phương pháp đã lạc hậu và lỗi thời, các vị thuốc dùng để phá thai có độc tính rất cao, có thể còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ, vì vậy cho nên tới bây giờ biện pháp này không được áp dụng nữa.  

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Thuốc bắc phá thai có hiệu quả không?

Thuốc bắc phá thai có hiệu quả không?

Thuốc bắc phá thai có hiệu quả không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, phá thai bằng thuốc bắc là giải pháp không đảm bảo an toàn, bởi đã có những trường hợp chị em áp dụng cách này đã lãnh phải những hậu quả đáng tiếc như:

 Thai chết lưu: Một trong những biến chứng thường gặp khi sử dụng thuốc bắc phá thai. Tuy chịu tác động từ dược tính của thuốc phá thai, phôi thai lúc này đã được phá nhưng không đưa ra bên ngoài mà nằm lại bên trong tử cung hoặc chảy ngược vào ổ bụng. Trường hợp này nếu không được xử lý sớm có thể tác động ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản về sau, nguy hiểm hơn là có thể tước đi tính mạng của thai phụ.

 Dị tật bẩm sinh: Thực hiện phá thai bằng thuốc bắc nhưng thai không mất đi mà lại dẫn đến dị tật bẩm sinh, tác động ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này.

 Tăng cao nguy cơ vô sinh: Việc tự ý phá thai bằng thuốc bắc tại nhà mà không có sự giám sát, theo dõi của thầy thuốc hay bác sĩ sẽ dễ xảy ra các sai sót, biến chứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, tăng cao nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất lớn.

 Thậm chí đe dọa tính mạng thai phụ: Có những đối tượng chị em phá thai bằng thuốc bắc tại nhà dẫn đến băng huyết nặng, không xử lý kịp thời và rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong sớm.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Phá thai bằng phương pháp nào an toàn?

Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho thai dưới 7 tuần tuổi

Phương pháp phá thai an toàn được hiểu là dùng biện pháp để loại bỏ thai ra khỏi tử cung của phụ nữ do các bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, việc này diễn ra nhanh chóng và ít đau. Hiện nay có hai phương pháp phá thai là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật).

 Phương pháp nội khoa:

Đây là biện pháp phá thai áp dụng cho thai phụ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên môn chỉ định uống một viên thuốc phá thai. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này thường được tiến hành trong 3 bước: làm bong thai, đẩy thai ra ngoài và kiểm tra hiệu quả. Nhiều chị em ưu tiên lựa chọn phương pháp này không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào tử cung, hạn chế được những đau đớn về thể xác và tinh thần.

 Phương pháp ngoại khoa: 

Phương pháp này thường được áp dụng với những thai phụ có tuổi thai lớn hơn 7 tuần tuổi, việc thực hiện các biện pháp phá thai nội khoa không thể áp dụng được, phải nhờ đến phương pháp phá thai ngoại khoa như:

 Phương pháp nạo thai, hút thai: Phương pháp này được áp dụng trong những trường hợp thai nhi có tuổi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này có những đặc điểm như: thời gian phục hồi nhanh chóng, ít gây tổn thương cho tử cung, ít đau đớn, biến chứng. Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng cho thai phụ có sức khỏe tốt. 

 Phương pháp KOVAX: Phương pháp KOVAX được áp dụng cho thai nhi từ 12 đến 16 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao vì lúc này thai nhi đã lớn dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chị em.

 Phương pháp nong gắp thai: Phương pháp nong gắp thai được sử dụng cho những trường hợp bào thai từ 13 đến 18 tuần tuổi. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này tuy có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa nhưng có tỉ lệ thành công cao, thời gian phục hồi nhanh chóng

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.