Tiểu buốt ở nữ giới là do bệnh gì?

Lượt xem: 291

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Tiểu buốt là hiện tượng chị em cảm giác đau rát, buốt ở đường niệu đạo khi tiểu gần xong hoặc sau khi đi xong. Vậy tình trạng này do bệnh gì gây ra? Có cách để điều trị tình trạng tiểu buốt ở nữ giới hiệu quả hay không?

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Tiểu buốt ở nữ giới là do bệnh gì?

Tiểu buốt ở nữ giới là do bệnh gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết thì hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới ngoài những thói quen trong sinh hoạt như vệ sinh kém, nhất là trước và sau khi quan hệ, trong những ngày hành kinh,… thì chiếm hết 80% là do những bệnh lý sau đây gây ra.

 Viêm âm đạo: Đây là căn bệnh điển hình mà hầu như chị em nào cũng có thể mắc phải. Bên cạnh chứng tiểu buốt thì chị em còn có các biểu hiện thường thấy là ngứa, sưng, đau vùng kín dữ dội, khí hư ra nhiều cùng màu sắc bất thường và mùi hôi khó chịu.

 Viêm niệu đạo: Là tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo do nấm hoặc vi khuẩn với các triệu chứng bệnh thường thấy như là tiểu rắt, tiểu buốt, trong nước tiểu có mủ nếu viêm niệu đạo ở giai đoạn nặng, đau xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn.

  Viêm đường tiết niệu: Bệnh xảy ra do nhiễm các vi khuẩn, vi rút gây hại từ môi trường. Chị em mắc bệnh này sẽ có các biểu hiện như: tiểu gấp, tiểu buốt, nước tiểu đục, đi tiểu ra máu ở nữ giới, nước tiểu có mùi hôi, khó hoặc bí tiểu, đau vùng gần xương mu, khó chịu ở bụng dưới,...

  Viêm bàng quang: Viêm bàng quang có thể xuất phát từ viêm đường tiết niệu hoặc bệnh lý từ thận lây lan xuống, khiến lớp lót bàng quang bị sưng nề, tổn thương. Bệnh lý này gây triệu chứng tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần với lượng nước tiểu ít, tiểu gấp, đi tiểu ra máu ở nữ giới, đau tức vùng bụng dưới, nước tiểu rất khai...

 Bệnh lậu: Đây là bệnh xã hội nữ thường gặp, gây ra bởi song lậu cầu khuẩn. Mắc phải bệnh lậu ở nữ giới, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rắt, đi tiểu ra máu ở nữ giới, ra dịch màu vàng xanh như mủ ở đầu lỗ tiểu, huyết trắng có màu vàng và hôi tanh, sốt, nóng lạnh thất thường, sưng hạch bạch huyết, đau cơ, đau bẹn,...

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Chữa tiểu buốt ở nữ bằng cách nào?

Chữa tiểu buốt ở nữ hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị chứng đi tiểu buốt ở nữ giới hiệu quả cao. Sau quá trình thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh mà đưa ra phương pháp thích hợp. Dưới đây là những phương pháp điều trị chứng tiểu buốt ở nữ giới hiệu quả đang Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình (495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM) được áp dụng:

 Phương pháp nội khoa dùng thuốc: Đối với những trường hợp nữ giới mắc chứng đi tiểu buốt ở mức độ nhẹ, phương pháp dùng thuốc đặc trị sẽ được ưu tiên sử dụng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng... gây hại cho cơ thể. Đồng thời nhóm thuốc giảm đau, kháng viêm, lợi tiểu, làm lành các tổn thương được áp dụng để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

 Phương pháp Oxygen: Đối với các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu... ở dạng nặng có thể áp dụng phương pháp O3 Oxygen để điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị đưa những ion O3 hoạt tính vào trong âm đạo phụ nữ, đem lại hiệu quả diệt khuẩn, kháng viêm, giảm đau, làm phục hồi các tổn thương ở vùng kín, đẩy lùi chứng đi tiểu buốt ở nữ giới.

 Phương pháp DHA: Trong trường hợp chị em bị đi tiểu buốt là do bệnh lậu, phương pháp DHA được áp dụng để loại bỏ khuẩn lậu, điều trị các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục và hệ tiết niệu. Với phương pháp này, cấu trúc tế bào của khuẩn lậu bị phá vỡ, do đó vi khuẩn này không thể sinh sôi và dần chết đi, tạo hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.