Chi Phí Phá Thai Ở Bệnh Viện Phụ Sản

Lượt xem: 980

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Với sự phát triển của nền Y học hiện nay, các biện pháp phá thai hầu như đã được cải tiến hoàn toàn nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho thai phụ. Cũng như hầu hết các Bệnh viện Phụ Sản hiện nay được cấp giấy phép chứng nhận từ , đều được phép thực hiện triển khai các biện pháp phá thai an toàn cho những đối tượng có trường hợp đặc biệt. Vậy chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản khoảng bao nhiêu? Mời bạn đọc cùng tiếp tục tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Tổng quan về phá thai

Tổng quan về phá thai

Tổng quan về phá thai

►   Phá thai là gì?

Phá thai (hay còn gọi là đình chỉ thai nghén) là biện pháp can thiệp y khoa, tác động trực tiếp nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nghén khi chưa đến thời điểm sinh nở. Đồng thời, không phải đối tượng nào cũng có thể can thiệp các biện pháp phá thai an toàn, vì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi thai và các yếu tố ảnh hưởng có liên quan khác.

Theo thống kê hàng năm cho thấy, tỷ lệ phá thai đang có xu hướng tăng khá nhanh chóng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu do lối sống thoáng trong vấn đề tình dục, dẫn đến việc quan hệ bừa bãi, phóng khoáng từ một số bộ phận của giới trẻ.

Nhiều trường hợp, nếu can thiệp phá thai nhiều lần, không chỉ đe dọa đến khả năng làm mẹ sau này, mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Chính vì vậy, thông thường trong một ca phá thai được thực hiện tại những cơ sở uy tín, được cấp giấy phép hoạt động từ , sẽ luôn được đảm nhận thực hiện từ đội ngũ Chuyên gia - Bác sĩ chuyên khoa có trình độ tay nghề cao, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tối đa quá trình đình chỉ thai nghén.

►   Các biện pháp phá thai hiện nay

Tùy thuộc vào từng độ tuổi thai và tình trạng sức khỏe thai phụ, Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp. Tuy nhiên nhìn chung, những biện pháp phá thai an toàn hiện nay được áp dụng phổ biến như:

•   Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc hay còn được gọi là phá thai nội khoa. Là một trong những phương pháp phá thai được đánh giá có độ an toàn cao, không cần tác động trực tiếp đến tử cung, nên hầu như hạn chế được mọi biến chứng nguy hiểm sau này. Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trong những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, cũng như thai phụ không mắc phải một số vấn đề khác liên quan như: bệnh lý nền, đang mắc phải các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh về phụ khoa… Do đó, thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc tại nhà, không những dẫn đến nguy cơ sót nhau, lưu thai, mà có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

•   Hút thai bằng chân không: Ngoài biện pháp phá thai bằng thuốc, hút thai chân không được xem là biện pháp được áp dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được thực hiện trong trường hợp thai đã vào trong tử cung, thai phụ không mắc phải các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục, cũng như độ tuổi thai phải đạt tiêu chuẩn trong khoảng từ 6 - 12 tuần tuổi. Ngoài ra, thời gian thực hiện khá nhanh chóng, thai phụ sẽ không có cảm giác đau rát do đã được gây tê trước khi thực hiện. Đồng thời cần lưu ý, vì đây là biện pháp ngoại khoa cần can thiệp trực tiếp vào bên trong tử cung, do đó thai phụ cần đến những cơ sở chuyên khoa uy tín, được chứng nhận từ Sở, hoặc rõ ràng, nhằm đảm bảo không để xảy ra các biến chứng nghiêm trọng sau này, chẳng hạn như: thủng tử cung, băng huyết, hoặc nhiễm trùng.

•   Nong - nạo gắp thai: Đây là phương pháp phá thai được thực hiện trong trường hợp đã phát triển trong khoảng từ 13 - 18 tuần tuổi. Đồng thời, trước khi thực hiện nong - nạo gắp thai, mẹ bầu sẽ được sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai sau đó mới tiến hành gây tê. Đồng thời, biện pháp này sẽ gây đau đớn và dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản sau này của thai phụ. Do đó, việc lựa chọn đúng cơ sở chuyên khoa uy tín luôn vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản

Chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản

Chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở Phụ Sản chuyên hỗ trợ về đình chỉ thai nghén cho thai phụ, tùy thuộc vào từng địa chỉ mà bệnh nhân lựa chọn sẽ có những khoản chi phí phá thai khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, chi phí phá thai ở bệnh viện Phụ Sản sẽ còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố như: Địa chỉ thực hiện; Chi phí thăm khám ban đầu; Độ tuổi thai; Phương pháp thực hiện; Các chi phí dịch vụ phát sinh khác… Cụ thể: 

►   Địa chỉ thực hiện

Tùy thuộc vào từng cơ sở mà thai phụ lựa chọn, sẽ có những khoản chi phí quy định khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn thực hiện tại bất kỳ cơ sở nào, bạn cần tham khảo kỹ trước các thông tin để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

►   Chi phí thăm khám ban đầu

Đây là một bước kiểm tra vô cùng quan trọng và cần thiết trong tất cả các quy trình, kể cả khám chữa bệnh. Thông qua các kết quả kiểm tra, Bác sĩ chuyên khoa phụ trách sẽ đưa ra các đánh giá chính xác về tình trạng và từ đó đưa ra phương án phá thai phù hợp nhất. Tuy nhiên, mức chi phí đối với quy trình thăm khám ban đầu sẽ không cao, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

►   Độ tuổi thai

Chắc hẳn bạn đã biết, nếu thai có độ tuổi tuần càng lớn, với kích thước to, thì sẽ đòi hỏi cao về thủ thuật thực hiện, khi đó sẽ chắc chắn rằng chi phí phá thai sẽ trở nên tốn kém hơn. Ngược lại, đối với thai có kích thước càng nhỏ, thì tương đương số tuần tuổi càng thấp, khi đó mức chi phí cần trả sẽ thấp hơn.

►   Phương pháp thực hiện

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phá thai chính là phương pháp thực hiện. Như đã được liệt kê trên, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi và sức khỏe của thai phụ.

Tuy nhiên nhìn chung, thông thường đối với biện pháp phá thai bằng thuốc sẽ có mức chi phí thấp hơn so với các phương pháp cần tác động đến ngoại khoa. Nhưng hiệu quả mang lại tương đối rất cao, hạn chế được hầu hết các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Ngược lại, đối với các phương pháp phá thai ngoại khoa khác, vì cần tác động trực tiếp đến tử cung, nên sẽ đòi cao về kỹ thuật thực hiện, lẫn trình độ chuyên môn của Bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy, khi đó chi phí sẽ tương đối cao, do đó thai phụ cần lưu ý.

►   Các chi phí dịch vụ phát sinh khác

Bên cạnh những yếu tố chính gây ảnh hưởng đến chi phí phá thai đã được nêu trên, một số khoản phát sinh khác mà thai phụ không thể bỏ qua như:

•   Chi phí chăm sóc sau thủ thuật; 

•   Chi phí giường nằm; 

•   Vật tư tiêu hao (thường đối với trường hợp thực hiện thủ thuật phá thai); 

•   Chi phí tái khám, siêu âm, xét nghiệm…

Những thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Những thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Những thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Theo ý kiến từ Bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Bình cùng hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành đã cho biết, những độ tuổi thích hợp để can thiệp các biện pháp phá thai nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thai phụ như:

•   Đối với thai từ 1 - 4 tuần tuổi: Đây là thời điểm phôi thai chỉ mới bắt đầu hình thành và làm tổ trong tử cung. Do đó, bạn vẫn chưa thể can thiệp phá thai vì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ sót thai, sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng sau này.

•   Đối với thai từ 5 - 7 tuần tuổi: Đây là thời điểm thai đã bám và làm tổ trong tử cung, nên Bác sĩ có thể tiến hành can thiệp bằng các phương pháp phá thai nội khoa nhằm ngưng sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ không được áp dụng đối với thai phụ mắc phải các bệnh lý nền như: rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch, gan, thận…

•   Đối với thai dưới 7 tuần tuổi nhưng không đủ điều kiện sử dụng thuốc: Trong trường hợp này, Bác sĩ sẽ cân nhắc và chỉ định thực hiện phương pháp hút thai chân không, hiệu quả thành công cao lên đến 98%, đồng thời sẽ không gây đau đớn, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến chủ đề chi phí phá thai ở Bệnh viện Phụ Sản. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc liên quan, đừng ngại ngần đăng ký tư vấn miễn phí ẩn danh qua khung chat bên dưới. Đội ngũ chăm sóc sức khỏe luôn tức trực hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.