Quan Hệ Bừa Bãi Nam Sinh Mắc Bệnh Lậu Nguy Hiểm

Lượt xem: 418

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Theo thống kê từ đầu năm 2023 từ Hiệp hội chăm sóc sức khỏe cho biết, hiện nay tỷ lệ các ca nhiễm bệnh qua đường tình dục có xu hướng tăng theo từng năm. Đáng nói hơn, những trường hợp nhiễm bệnh thường rơi vào đến 80% độ tuổi từ 18 - 27 tuổi. Một trong nguyên nhân chủ yếu không thể cảnh báo đến chính là tâm lý buông thả trong vấn đề tình dục, đặc biệt trong trường hợp quan hệ bừa bữa nam sinh mắc bệnh lậu nguy hiểm bên dưới.

Quan hệ bừa bãi nam sinh mắc bệnh lậu nguy hiểm

Quan hệ bừa bãi nam sinh mắc bệnh lậu nguy hiểm

Quan hệ bừa bãi nam sinh mắc bệnh lậu nguy hiểm

Theo BSCKII Đào Hữu Ghi - Trường khoa Điều trị Da Liễu tại Bệnh viện Da Liễu Trung Ương ở Hà Nội đã cho biết, Bệnh viện đã ghi nhận một trường hợp nam sinh viên 19 tuổi đến thăm khám trong tình trạng dương vật bị nhiễm trùng nặng, kèm theo đó là những triệu chứng bất thường khác như: dương vật chảy mủ, tiểu khó, tiểu rắt, tiết dịch có mùi hôi khó chịu…

Đồng thời, trong quá trình thăm khám, bệnh nhân cũng cho biết thêm, trước đây khi xuất hiện một số triệu chứng bất thường, người bệnh đã tự mua thuốc uống điều trị tạo nhà theo chỉ dẫn của các bài viết trên internet nhưng các triệu chứng hầu như không đỡ.

Khi được Bác sĩ tiến hành thăm khám và đưa ra kết quả chẩn đoán, nam sinh đã có kết quả dương tính với lậu. Tuy nhiên, theo nguyên tắc điều trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nói chung, bệnh lậu nói riêng, để có thể điều trị triệt để, việc điều trị cho cả bệnh nhân và bạn tình là điều bắt buộc. Do đó, khi bác sĩ đưa ra yêu cầu khai thác nguồn lây để tiến hành kiểm tra thêm, bệnh nhân đã thông báo không thể nhớ được số lượng tình. Đây cũng chính là một điều khó khăn trong việc điều trị dứt điểm của bệnh và được xem như hồi chuông cảnh tỉnh của giới trẻ hiện nay.

Theo thống kê từ cuối năm 2022 tại Bệnh viện Da Liễu Trung Ương đã cho biết. Bệnh viện đã tiếp nhận tổng số ca nhiễm bệnh qua đường tình dục lên đến gần 3.400 bệnh nhân. Trong đó, đối tượng tri thức chiếm hơn 30%, đối tượng kinh doanh, buôn bán chiếm 24% và đối tượng sinh viên là chiếm đến hơn 20%. Và đây cũng là con số hết sức cảnh báo về lối sống buông thả về vấn đề tình dục hiện nay mà bạn cần lưu ý.

Ngoài ra, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe còn chi biết thêm, một khó khăn trong công tác quản lý và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục chính là tâm lý chủ quan. Khi xuất hiện các triệu chứng, thay vì tiến hành đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám người bệnh lại lựa chọn các tự điều trị tại nhà. Đây là con số đã được thống kê từ Bệnh viện Da Liễu Trung Ương khoa tầm soát bệnh lây nhiễm, có đến hơn một nửa trường hợp khi nhiễm bệnh tự điều trị không khỏi mới bắt đầu tiến hành thăm khám.

Thông thường, khi người bệnh mắc bệnh lậu và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cụ thể, nếu không được can thiệp điều trị sớm, thì sau khoảng vài ngày đến vài tuần, bệnh sẽ nhanh chóng giảm đi các triệu chứng cấp tính và bắt đầu xuất hiện những biến chứng tại chỗ như: viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo - sau này dễ gây tình trạng tiểu són đau, viêm túi tinh và viêm tuyến tiền liệt cấp hoặc mạn tính… Ở nữ giới, có thể dẫn đến nguy cơ biến chứng viêm tử cung sâu.

Chính vì vậy, để có thể đảm bảo an toàn cũng như đề phòng nguy cơ nhiễm bệnh lậu, việc ưu tiên chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ bừa bãi, sử dụng bao cao su chính là biện pháp an toàn nhất để bảo vệ bản thân cũng như bạn tình.

Dấu hiệu mắc bệnh lậu

Dấu hiệu mắc bệnh lậu

Dấu hiệu mắc bệnh lậu

Thực chất, bệnh lậu là một trong những bệnh lây nhiễm thuộc nhóm bệnh xã hội do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây nên và được lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất của bệnh chính là thông thường khi đã nhiễm bệnh, người bệnh sẽ không có bất kỳ triệu chứng, hay dấu hiệu cục thể nào. Từ đó vô tình lây truyền bệnh cho nhiều đối tượng khác, hoặc khiến bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cấp tính với nhiều biến chứng nguy hiểm như: tiểu ra mủ từ niệu đạo, tiểu buốt…

►   Bệnh lậu ở nam (Viêm niệu đạo do lậu)

•   Thời gian ủ bệnh: Thông thường thời gian ủ bệnh ở giới sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 - 5 ngày hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào từng cơ địa cũng như sức đề kháng của mỗi người.

•   Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới: Một trong những biểu hiện chính của bệnh như: 

→   Xuất hiện mủ tiết ra từ niệu đạo với số lượng nhiều, kèm theo đó là màu sắc bất thường như vàng đặc hoặc xanh vàng; 

→   Tiểu buốt, tiểu rắt;

→   Viêm toàn bộ niệu đạo: Tiểu khó kèm theo triệu chứng sốt, tiểu dắt, mệt mỏi.

•   Biến chứng của bệnh lậu: 

→   Nếu bệnh không được nhanh chóng can thiệp điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng sau này như: Viêm mào tinh hoàn (thông thường sẽ bị 1 bên), kèm theo đó là các triệu chứng khác như sưng nóng, đau nhức, sốt. 

→   Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh bị viêm cả 2 bên, có thể dẫn đến vô tinh. 

→   Viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt và ống dẫn tinh…

►   Bệnh lậu ở phụ nữ (viêm cổ tử cung và viêm niệu đạo do lậu)

•   Thông thường, những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới sẽ tương đối không rõ ràng và khá kín đáo. Thậm chí nhiều trường hợp hầu như không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào, dẫn đến nguy cơ vô tình tạo hiện tượng lây nhiễm cao.

•   Biểu hiện cấp tính bệnh lậu ở nữ giới: Thông thường, những triệu chứng của bệnh lậu thường gặp như:

→   Tiểu buốt, tiểu ra mủ;

→   Xuất hiện mủ tiết ra từ niệu đạo, từ cổ tử cung, kèm theo màu sắc bất thường màu vàng, hoặc vàng xanh số lượng nhiều, có mùi hôi khó chịu;

→   Bệnh nhân bị đau khi giao hợp, đau bụng dưới…

→   Khi khám nhận thấy cổ tử cung bị đỏ, phù nề, khi chạm vào sẽ chảy máu, hoặc dịch đục;

•   Biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới: Những biến chứng phổ biến của bệnh lậu như: Viêm tuyến Bartholin, viêm tuyến Skene, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm hố chậu… Dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung, vô sinh cao…

Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Bệnh lậu có tự khỏi được không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến tại các diễn đàn chăm sóc sức khỏe và nhận được khá nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm của người dùng. Để trả lời cho câu hổi bệnh lậu có tự khỏi được không, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã khẳng định rằng: Bệnh lậu là bệnh hoàn toàn không có khả năng tự khỏi và rất dễ dẫn đến biến chứng đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được can thiệp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bệnh lậu vẫn có thể chữa khỏi được nếu được điều trị đúng cách và đòi hỏi kỹ năng cao từ Bác sĩ chuyên môn.

Điều quan trọng hơn, người bệnh phải tuân thủ chấp hành sử dụng những loại thuốc được Bác sĩ chỉ định theo đúng liều lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Và cần hết sức lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng chung thuốc chữa bệnh lậu với kỳ đối tượng nào.

Hiện nay, việc điều trị bệnh lậu đang có xu hướng ngày càng khó khăn hơn do các vi khuẩn của lậu cầu có khả năng chống lại thuốc ngày càng cao. Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ nhiễm bệnh, người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến những cơ sở chuyên khoa để được đưa ra các phương án điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.