Triệu chứng của tình trạng thai lưu 7 tuần

Lượt xem: 434

phòng khám đa khoa tân bình
phòng khám đa khoa tân bình

Trước khi tìm hiểu về thai chết lưu 7 tuần chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm thai lưu. Đây là thuật ngữ chỉ các trường hợp thai nhi ngừng phát triển và lưu lại trong tử cung của người mẹ trước khi thải ra ngoài hoàn toàn.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Thai lưu 7 tuần là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, căn cứ vào thời điểm xảy ra, thai chết lưu sẽ được chia thành 2 nhóm như sau:

 Thai lưu dưới 20 tuần: Những trường hợp này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất là do rối loạn nhiễm sắc thể, nhiễm trùng hoặc bất thường di truyền.

 Thai lưu trên 20 tuần: Xảy ra ở thời điểm thai nhi đã đạt hơn 20 tuần tuổi và do các bất thường về dây rốn hoặc sức khỏe của người mẹ.

Như vậy thai chết lưu 7 tuần sẽ thuộc nhóm thai lưu sớm. Thời điểm này thai còn khá nhỏ, theo sự phát triển thì thai sẽ có chiều dài khoảng 15mm, đường kính túi thai khoảng 30mm. Sau khi chết lưu, thai sẽ teo dần, suy giảm kích thước túi thai, lưu khoảng 48 giờ đồng hồ ở tử cung mẹ trước khi được đẩy ra ngoài.

Tình trạng thai lưu 7 tuần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân thai lưu 7 tuần có thể do nhiều yếu tố khác nhau, xuất phát từ phía sản phụ, thai nhi hoặc tác động của môi trường. Một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng thai lưu 7 tuần được xác định như sau:

  Nguyên nhân xuất phát từ bố mẹ

✦  Do gen di truyền.

✦  Do người mẹ mắc hội chứng kháng phospholipid.

✦  Do người mẹ hoặc người bố bị bệnh giang mai.

✦  Bố mẹ bị bất đồng nhóm máu bởi yếu tố RH (+) và RH (-), hoặc cũng có thể do bé và mẹ bị bất đồng nhóm máu nói trên.

✦  Mẹ bầu bị tiền sản giật cũng có thể dẫn tới tình trạng thai chết lưu 7 tuần.

✦  Do người mẹ bị nhiễm virus Rubella trong thời kỳ mang thai.

✦  Mẹ có tử cung bị dị tật bẩm sinh.

  Nguyên nhân xuất phát từ thai nhi

✦  Rối loạn nhiễm sắc thể: Các rối loạn nhiễm sắc thể xảy ra trong (#) của người bố, trứng của người mẹ hoặc đột biến trong quá trình thụ tinh có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thai chết lưu 7 tuần.

✦  Dị tật thai nhi: Một số dị tật thai nhi như não úng thủy có thể khiến thai ngừng phát triển và chết lưu.

 Nguyên nhân xuất phát từ phần phụ của thai

✦  Bên cạnh các nguyên nhân do tình trạng sức khỏe của bố mẹ, hiện tượng thai chết lưu 7 tuần còn có thể xảy ra do các vấn đề liên quan tới phần phụ của thai nhi. Trong đó có thể kể tới tình trạng bánh rau của bé bị xơ hóa, bị bong hay u mạch máu màng đệm. Ngoài ra lượng nước ối bị ra quá nhiều hay quá ít cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thai chết lưu.

 NHẤN VÀO KHUNG CHAT BÊN DƯỚI để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

Triệu chứng của tình trạng thai lưu 7 tuần

Đau vùng bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội có thể là dấu hiệu của thai lưu 7 tuần

Thai lưu 7 tuần có biểu hiện gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em. Bác sĩ chuyên khoa cho biết thời điểm 7 tuần tuổi là giai đoạn đầu của thai kỳ nên kích thước thai còn khá nhỏ.  Vì thế dấu hiệu thai lưu 7 tuần cũng thường không rõ ràng, thai phụ chỉ có thể nhận biết tình trạng này thông qua những biểu hiện và triệu chứng như:

 Đau vùng bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội, tình trạng cụ thể sẽ phụ thuộc vào cơ địa của những các yếu tố liên quan ở từng chị em.

 Xuất hiện ra máu âm đạo bất thường.

 Các biểu hiện thai nghén giảm hẳn. Tuần thứ 7 tình trạng ốm nghén như chán ăn, mệt mỏi và buồn nôn thường khá rõ ràng, tuy vậy chúng sẽ biến mất khi thai chết lưu.

 Nói tóm lại các biểu hiện và triệu chứng của tình trạng thai lưu 7 tuần thường không rõ ràng nên rất khó để xác định. Khi nghi ngờ tình trạng bất thường, thai phụ nên tới bệnh viện để được siêu âm và kiểm tra chính xác nhất.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng  02822063333 hoặc đơn giản hơn là click vào bảng tư vấn ngay bên dưới, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0282.206.3333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.